NHỮNG LỖI CƠ BẢN HAY GẶP TRONG ĐÁNH CẦU LÔNG ĐÔI NAM, ĐÔI NỮ.

NHỮNG LỖI CƠ BẢN :

 TẠI SAO TRONG QUÁ TRONG QUÁ TRÌNH ĐÁNH ĐÔI NAM, ĐÔI NỮ HAY GẶP NHỮNG LỖI CƠ BẢN:?

huấn luyện đánh cầu lông đôi nam,đánh cầu lông đôi nam nữ, học đánh cầu lông đôi nam, tập đánh cầu lông đôi nữ, dạy cầu lông căn bản.Đứng nhận giao cầu trong đánh cầu lông.

Trong quá trình mọi người chơi Đánh Cầu Lông, thường hay mắc phải những lỗi trong Đánh Cầu Lông đôi Nam, đôi Nữ. Thường là những bạn mới bước vào trong môn thể thao tập Đánh Cầu Lông . Nhất là trong trận đấu các bạn thường muốn dành được điểm ngay khi bắt đầu đánh .

Nhưng trong lúc này các bạn bị một sai lầm là khi trong trận đấu các bạn bị một áp lực từ đối phương, khiến cho các bạn dễ bị mất tập trung, và bị phân tâm,  dễ bị mắc các lỗi lộ ra, làm cho đối phương nắm được thế chủ động.

Thói quen thường khó sửa, và theo ý của mình, nên các bạn khi chưa biết phương pháp di chuyển trong sân Đánh Cầu Lông, sẽ rất vất vả và cũng dễ bị chấn thương.

Chính vì thế theo chuyên gia Huấn Luyện trong môn Cầu Lông, tư vấn các bạn khi chưa biết chơi Đánh Cầu Lông, nên tìm một HLV gần nơi bạn, hay một người bạn đã biết chơi chia sẻ lại cho bạn những kỹ năng di chuyển, phương pháp trong đánh cầu lông, như thế bạn có thể trở thành một tay vợt chơi phong trào sẽ tốt hoặc có thể trở thành một tay vợt chuyên nghiệp nếu bạn được đầu tư đúng.

Một điều quan trọng nữa hãy nhìn vào lối đánh cầu lông của mình và một bạn đã qua huấn luyện căn bản, sau đó bạn sẽ biết cách thích hợp để chọn cho mình một phương pháp đánh tốt trong cầu lông căn bản.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ LỐI CƠ BẢN :

1.Giao cầu không hiệu quả:

lỗi cơ bản gặp trong cầu lông đánh đôi nam,dôi nam nữ,day cau long, huan luyen cau long co ban,choi danh cau long

Giao cầu chưa hiệu quả.

Trong đánh đôi giao cầu là yếu tố hết sức quan trọng để dành được điểm tốt trong trận đấu, nếu giao cầu không tốt, bị mắc lưới, ngắn cầu, hay là giao bổng, như thế sẽ dành ngay phần thắng cho đối phương.

*CÁCH KHẮC PHỤC:

Thường xuyên tập giao cầu nhiều lần, tập cảm giác cầu cho tốt.

Trong cách giao cầu trong đánh cầu lông đôi, không phải là khó, mà cũng chẳng phải dễ nếu các bạn không rèn luyện cho mình một phương pháp giao cầu dành thế chủ động.

2.Đứng trong sân ở trạng thái tĩnh :

lỗi cơ bản trong cầu lông đánh cầu lông đôi nam.

Đứng ở trạng thái tĩnh

Có nghĩa là đứng chờ thời, không chịu di chuyển, người thản nhiên đứng nhìn cầu, vợt hạ xuống đất tự do, không có sự chuẩn bị.

Có thể bạn còn nói:’’ là do cầu không đến chỗ tôi, và đồng đội ở phiá sau họ dành hết rồi, không cho tôi đánh’’

Thực chất khi cầu không đến với bạn là do bạn không chủ động di chuyển, không biết phương pháp di chuyển trong sân, cứ đứng ngó cầu đi đâu thì đi.

*CÁCH KHẮC PHỤC:

_Học phương pháp di chuyển trên sân trong đánh cầu lông.

_Giữ người ở trạng thái luôn luôn động, mắt quét quanh sân, bám sát đối phương, luôn sẵn sàn di chuyển theo quả cầu khi đối phương đánh sang.(việc này giúp cơ thể bạn không bị  ỳ, giúp cơ thể luôn có năng lượng tốt, để sẳn sàng hỗ trợ cho đồng đội.)

_Đưa vợt lên trước mặt, tạo thế chủ động để sẵn sàng dành được những pha cầu khi thấy có thể dành quyền chiến thắng.

3.Sử Dụng Những trái đánh khó :

day cau long can ban,huan luyen cau long can ban,huan luyen danh cau long,hoc danh cau long

Trái đánh khó.

Trong quá trình Chơi Đánh Cầu Lông các bạn thương hay sử dụng những trái đánh khó như đánh chéo sân thường xuyên mà không chịu đổi bài. Hay đánh khó đối phương nhằm muốn dành được ngay điểm.

Bạn quên mất rằng khi bạn đánh quá khó đối phương, mà bạn chưa có sự chuẩn bị cho trái tiếp theo, lúc đó đối phương họ sẽ mượn trái khó của bạn, để phản cầu nhanh lại, làm cho bạn lúc này sẽ chuyển từ thế chủ động sang thế bị động.

 

*CÁCH KHẮC PHỤC:

_Hãy đánh trong thế cầu đa dạng, liên tục thay đổi tình thế .

_Đừng thực hiện trái đánh quá khó khi cơ thể bạn chưa kịp chuẩn bị , chưa chạy tới kịp trái cầu mà đã lo đánh khó.

4.Bỏ nhỏ chạy chéo sân cắt mặt đồng đội:

Bỏ nhỏ chạy chéo cắt mặt đồng đội.

Bỏ nhỏ chạy chéo cắt mặt đồng đội.

Thường trong đánh đôi các bạn cũng hay bị mắc phải trái khi đối phương giao cầu, các bạn nhận giao cầu xong, bỏ nhỏ lại liền chạy chéo về để tiếp tục đỡ trái tiếp theo, như thế khi đồng đội đang đứng chuẩn bị phía sau bạn, bạn chạy như thế sẽ làm cho đồng đội mất hướng, và chính bạn đã làm khó bạn.

Khi bạn bỏ nhỏ lại lùi về sau, lúc đó đối phương sẽ chủ động cài nhỏ lại bạn, lúc này bạn đã bị lùi, thì điều chắc là bạn đã chuyển sang thế bị động.và không có cơ hội để thực hiện trái táp cầu trên lưới.

*CÁCH KHẮC PHỤC:

Bỏ nhỏ thì bám lưới, theo sát lưới, chờ cơ hội phản công.

_Cài nhỏ lại để đối phương bung cầu về sau, lúc đó để cho đồng đội mình thực hiện, xử lý trái cầu phía sau, nhằm tạo thế chủ động.

5.Đập Cầu Khó :

sân đánh cầu lông, chơi đánh cầu lông, học đánh cầu lông, dạy đánh cầu lông, shop cau long

Đập cầu khó.

Trong quá trình đánh cầu lông đôi nam, các bạn mới chơi khi thấy cầu dâng lên là cứ thế gồng mình đập, mà không biết trái cầu đó ra sao, có nằm đúng thế hay không.

Khi những quả cầu khó nằm quá xa tay, mà các bạn thực hiện cú đập thì trái cầu đó không có lực, ngược lại bị đối phương phản ngược lại, mất thế chủ động.

Các bạn liên tục muốn đập để muốn dành quyền quyết định ăn điểm, các bạn quên mất đang đập cầu khó làm sao mà lấy điểm.

*CÁCH KHẮC PHỤC:

_Đập cầu chọn đúng hướng dễ, trước mặt, đừng để người bị ngữa mà vẫn đập cầu.

_Nên đập cầu nhồi, khi quả cầu đó hơi ngoài tầm tay, đập để cho đồng đội mình tìm thế quyết định quả từ thứ 2,3,4.

_ Chú ý là các bạn không cần đánh quá khó mà nên đánh cầu an toàn, và cùng hợp tác với đồng đội, đừng thể hiện một mình.

6.Đứng phía trước qyau mặt về phía sau:

Đây là một điểm các bạn mới chơi cần lưu ý, khi đánh đôi thường các bạn đứng phía trước khi thấy đối phương họ phản công cầu về sau , hay quay đầu về phía sau nhìn xem thế nào.

Trường hợp này rất nguy hiểm trong quá trình chơi, các bạn đứng phía trước không được quay thẳng nhìn về phía sau, mà chỉ được hơi liếc mắt, nếu nhìn về sau khi đồng đội phản công lại, nhất là cầu tạt, dễ vào thẳng mắt hoặc mặt, có nguy cơ chấn thương cao.

*CÁCH KHẮC PHỤC:

_Hạn chế nhìn thẳng về phía sau, nên tập dần cảm giác khi nghe tiếng cầu và tập phán đoán, để xử lý từng tình huống.

Trên đây là một số lỗi thường gặp trong cầu lông đánh đôi, để các anh chị và các bạn mới bước vào lĩnh vực cầu lông căn bản, có một cái nhìn tổng quan, và rút kinh nghiệm trong khi chơi Đánh Cầu Lông.

Trong quá trình viết bài chia sẻ không thể tránh khỏi sự sơ sót, mong các bạn đã có kinh nghiệm trong cầu lông, các anh HLV góp ý thêm để cho bài viết luôn được hoàn chỉnh, và cho các bạn thành viên đọc dễ hiểu, dễ nắm và dễ áp dụng trong quá trình chơi đánh cầu lông ngày một tốt hơn.

 

Hotline : 0917.233.968

Email : DanhCauLong@gmail.com

Địa Chỉ: Sân Cầu Lông E 294 – Đường Hoàng Hoa Thám – P.13 – Q.Tân Bình – TP.HCM.

Website :www.DanhCauLong.comwww.DayCauLong.net

Nghiêm Vĩnh Lộc

Nghiêm Vĩnh Lộc

About danhcaulong

Speak Your Mind

*