Dinh Dưỡng.

CÁCH UỐNG NƯỚC TRONG TẬP LUYỆN THỂ THAO

VÌ SAO PHẢI UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH.

Khi tập luyện thể thao sẽ ra nhiều mồ hôi và thấy khát nước, có nên uống nước nhiều không và uống như thế nào cho phù hợp?

Bác sĩ Diệp Nguyễn Bảo Toàn: Bình thường một người mỗi ngày cần 1,5 đến 2,5 lít nước. Nhu cầu đó tăng nhanh khi tập luyện trong thời gian dài, cường độ cao hay khi thời tiết nóng bức… Người ta tính được cứ 1 kcal năng lượng tiêu thụ thì cần 1ml nước nhận vào cơ thể.

uong nuoc

Khi tập luyện, cơ thể tăng thân nhiệt, vì vậy để giảm thân nhiệt cơ thể sẽ bài tiết mồ hôi. Khi mất nước do mồ hôi ra quá nhiều, máu của bạn bị cô đặc.

Vì vậy, việc uống nước sẽ bù đắp vào lượng nước đã mất để bảo đảm được lưu lượng tuần hoàn. Ngoài ra, qua nước ta còn bổ sung các chất điện giải, vitamin bị mất trong quá trình vận động. Uống nước có lượng đường nhạt (25g đường/lít nước) sẽ cung cấp năng lượng nhanh cho cơ thể hoạt động.

ĐỪNG ĐỂ KHÁT QUÁ MỚI UỐNG NƯỚC.

Bạn không nên để quá khát mới uống, vì khi đó cơ thể đã mất nước quá nhiều không thể bù đắp kịp. Bạn nên uống từ 150 đến 200ml nước cho mỗi 15 đến 20 phút tập luyện.

Nước uống tốt nhất là nước uống tinh khiết hay nước ép trái cây, có thể pha vào một ít vitamin hay một ít đường (không quá 25g/1lít nước).

Địa Chỉ: Sân Cầu Lông E 294 -Đường Hoàng Hoa Thám-P.13-Q.Tân Bình-TP.HCM.

Hotline : 0917.233.968

Email: DanhCauLong@gmail.com

Website :www.DanhCauLong.com